โปรแกรมสแกนไวรัสฟรี Avast Free Antivirus ที่ควรดาวน์โหลด

ยิ่งเทคโนโลยีในการท่องโลกออนไลน์ก้าวหน้าไปมากเพียงใด ความปลอดภัยในการใช้งานของเรายิ่งน้อยลงมากขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสำคัญที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ หรือ แม้แต่ข้อมูลลับส่วนตัว เพราะฉะนั้นเราจึงควรมีโปรแกรมสแกนไวรัส โหลดติดเครื่องเอาไว้บ้างซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เหมือนกับเป็นยามเฝ้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่อุ่นใจ มีความปลอดภัยในข้อมูลของเรามากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมารีวิวโปรแกรมสแกนไวรัสแจกฟรี โดยสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ง่ายๆเลย

รีวิว Avast Free Antivirus โปรแกรมสแกนไวรัสฟรี

โปรแกรมสแกนไวรัสฟรีที่นำมาเสนอในวันนี้ คือ  Avast Free Antivirus โปรแกรม Antivirus ที่ถูกผลิตและพัฒนาจากประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่ง Avast Free Antivirus ตัวนี้ มีประสิทธิภาพในการ ป้องกันvirus , trojan,  malware ,  spyware ชั้นดีอีกหนึ่งตัว โดยตัวโปรแกรมมีการพัฒนามาเป็นอย่างมากจากแต่ก่อน ถือได้ว่าการพัฒนานี้ทำให้ Avast Free Antivirus ค่อนข้างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเลยทีเดียว โดยคุณสมบัติของ Avast Free Antivirus นี้สามารถทำได้ทั้งตรวจสอบ และ กำจัด ได้ทั้ง ไวรัสธรรมดา หรือ ไวรัสWorm ได้อีกด้วย ที่สำคัญ Avast Free Antivirus มีความสามารถในการปราบTrojan ด้วยนะ สุดยอดมากๆเรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้ผล  100% เต็มเลยทีเดียวเชียว

Avast Free Antivirus เว่อร์ชั่นล่าสุด (ปี 2017) มีการพัฒนาอะไรบ้าง มาดูกันเลย

  1. มีการปรับปรุงหน้าตาโปรแกรม ให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังปรับแต่งการแสดงผลของระบบการแจ้งเตือนอีกด้วย
  2. เพิ่มประสิทธิภาพของ Behavior Shield ทำให้สามารถป้องกันVirus ประเภท Ransomware ได้ดีขึ้น
  3. ลดการกินพื้นที่ของเครื่อง มีการเพิ่มระบบ Game mode ทำให้ใช้งานในระหว่างเล่นเกมส์ได้ลื่นไหลกว่าเดิม
  4. ถอดระบบการลงทะเบียน E – Mail ออกจากการใช้งานใน Free version
  5. เพิ่มความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ต่างๆ
  6. เปลี่ยนชื่อจาก Home Network Security มาเป็น Wi-Fi Inspector อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบเครือข่ายภายในบ้าน หรือ เครือข่ายสาธารณะ
  7. มีการเพิ่มระบบ SecureDNS ซึ่งช่วยในการเช็คความปลอดภัยของ Domain Name Server ทำให้เข้าถึงเว็บไซต์ถูกต้อง และ ป้องกันเว็บไซต์หลอกลวงแอบแฝง
  8. มีการเพิ่มความสามารถให้กับระบบ SafeZone browser ในด้านต่างๆ เช่น การตั้งค่าทั่วไป , การเริ่มต้นใช้งานของ Bank Mode เร็วขึ้น รวมถึง การแปลงค่าเงินที่แม่นยำกว่าเดิม

โปรแกรมสแกนไวรัสฟรีงานดีขนาดนี้จะมัวชักช้าอยู่ทำไม รีบไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย ก่อนที่จะพลาดเข้าเว็บไซต์แปลกๆ แล้วเจ้ามีVirusตัวร้ายแอบติดมาด้วย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะครับ